“Lật Tẩy” Vấn Nạn Mèo Anh Lông Ngắn Giá Dưới 1 Triệu

Mèo Anh lông ngắn đang trở thành giống mèo cảnh được ưa chuộng và phổ biến nhất tại Việt Nam. Thị trường đang ngập tràn với nhiều bé mèo Anh lông ngắn có giá ở mức khác nhau. Trong đó, có không ít mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu được quảng cáo tràn lan làm cho chúng trở nên hấp dẫn đối với người mua.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy giá của mèo Anh lông ngắn không bao giờ ở mức thấp như vậy. Và điều gì đang ẩn sau những thông tin quảng cáo về mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu? Hãy cùng Mèo 247 khám phá để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Mèo Anh Lông Ngắn Giá Dưới 1 Triệu Có Thật?

Mèo Anh Lông Ngắn Giá Dưới 1 Triệu Có Thật? 
Mèo Anh Lông Ngắn Giá Dưới 1 Triệu Có Thật?

Giá mèo Anh lông ngắn rẻ thường đề cập đến mức giá không thường thấy trong thị trường, như mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu, giá dưới 2 triệu hoặc mèo Anh lông ngắn giá sinh viên.

Bạn đang xem “Lật Tẩy” Vấn Nạn Mèo Anh Lông Ngắn Giá Dưới 1 Triệu trong chuyên mục Tin Tức tại website Mèo 247

Các cửa hàng khác nhau sẽ bán mèo Anh lông ngắn với mức giá dao động từ 500k đến 2 triệu đồng, tùy thuộc vào uy tín của cửa hàng, chế độ bảo hành, dịch vụ đi kèm, hoặc các chương trình khuyến mãi đặc biệt.

Tuy nhiên, mua mèo dưới 1 triệu ” chấn động” như vậy thường là dấu hiệu của mèo không thuần chủng, không đảm bảo sức khỏe, và không có ngoại hình đẹp.

Hiện nay, giá mèo Anh lông ngắn trên thị trường thường là từ 8 triệu đồng/bé đối với mèo Anh lông ngắn thuần chủng, khỏe mạnh, có màu lông phổ thông.

Giá mèo Anh lông ngắn tăng dần theo độ hiếm gặp của màu lông. Các màu như tabby, golden, tricolor, caramel thường có giá cao hơn nhiều. Mèo Anh lông ngắn mũm mĩm, có gen mẹ tốt hơn hoặc có giấy chứng nhận của VCA có giá từ 20 triệu đồng/bé.

Xem thêm »  Tìm HIểu Mèo Anh Lông Ngắn Màu Lilac Đáng Yêu SIÊU HIẾM

Nếu bạn muốn mua mèo Anh lông ngắn thuần chủng, ngoại hình đẹp, và với các màu lông hiếm, bạn có thể tìm đến mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ Thái Lan với giá từ 20 triệu đồng/bé hoặc nhập khẩu từ châu Âu với giá từ 1500 USD.

Bên cạnh đó, mèo Anh lông ngắn có các đặc điểm như chân ngắn có giá từ 12 triệu đồng/bé, và mèo Anh lông ngắn chân ngắn tai cụp có giá từ 25 triệu/bé.

Chi Phí Của Mèo Anh Lông Ngắn Con

Chi Phí Của Mèo Anh Lông Ngắn Con 
Chi Phí Của Mèo Anh Lông Ngắn Con

Vậy tại sao giá mèo Anh lông ngắn lại không hề rẻ? Hãy cùng điều tra về chi phí cho một bé mèo Anh lông ngắn con bán trên thị trường.

Để có một bé mèo con chất lượng, điều không thể thiếu là mèo bố mẹ phải là mèo Anh lông ngắn thuần chủng, không kể đến ngoại hình và gen mèo có thể là nhập khẩu hoặc mèo trong nước. Giá của mèo Anh lông ngắn thuần chủng thường từ 8 triệu đồng/bé.

Quá trình chăm sóc từ khi mèo con đến lúc 8-10 tháng tuổi là một công việc đòi hỏi nhiều công sức và chi phí. Mèo cần đạt độ tuổi sinh sản, và chi phí phối giống dao động từ 3-5 triệu đồng/lần, tùy thuộc vào gen của mèo xịn hay không.

Ngoài ra, các chi phí khác như chăm sóc mèo mang thai, chi phí sinh sản, hậu sản, hay chi phí chăm sóc mèo con từ khi mới sinh đến khi đạt 2 tháng tuổi như tẩy giun, tiêm vaccine, sữa cho mèo con, hạt cho mèo con… ít nhất cũng phải mất khoảng 6-8 triệu đồng cho một đàn mèo con.

Mỗi lần sinh sản, mèo Anh lông ngắn có thể đẻ từ 4-6 bé mèo con. Tính toán chi phí đã bỏ ra, việc mua mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu đồng hoặc 2 triệu đồng là hoàn toàn không hợp lý, thậm chí có thể nói là không khả thi, kể cả với mèo Anh lông ngắn lai mèo ta cũng không thể mua mèo cảnh giá dưới 1 triệu như vậy.

Mèo Anh Lông Ngắn Giá Dưới 1 Triệu Chất Lượng Ra Sao?

Mèo Anh Lông Ngắn Giá Dưới 1 Triệu Chất Lượng Ra Sao? 
Mèo Anh Lông Ngắn Giá Dưới 1 Triệu Chất Lượng Ra Sao?

Như đã lý giải ở trên, mèo Anh lông ngắn thuần chủng, khỏe mạnh không bao giờ có giá dưới 1 triệu hoặc được rao bán với giá sinh viên. Như vậy, chất lượng thực sự của những bé mèo Anh lông ngắn được rao giá rẻ là như thế nào?

Xem thêm »  Những Lưu Ý Trước Khi "Triệt Sản Cho Mèo Cái"

Mèo Bị Lai Tạp, Ngoại Hình Không Đẹp

Mèo cảnh giá rẻ dưới 1 triệu là các kết quả của quá trình nhân giống không kiến thức thường được tạo ra từ các trại mèo công nghiệp, đặc biệt là ở Trung Quốc. Các trại mèo thường mua mèo trưởng thành hoặc “mèo thải” với giá rất thấp, sau đó chúng tiếp tục quá trình sinh sản không ngừng để bán mèo con.

Những bé mèo có ngoại hình xuất sắc thường được chọn lọc để bán với giá cao, trong khi phần lớn còn lại sẽ được bán “giá sỉ”. Đáng chú ý là nhiều bé mèo trong nhóm này không chỉ có ngoại hình kém đẹp mà còn không đảm bảo sức khỏe, vì chúng thường không được tiêm vacxin hay sổ giun.

Mèo Bệnh

Các bệnh do virus nguy hiểm ở mèo như Care, bênh FIP... có khả năng lây lan rất nhanh trong một đàn mèo và diễn biến ủ bệnh. Trong giai đoạn ban đầu của bệnh, người bán thường áp dụng một số loại thuốc để hỗ trợ sức khỏe của mèo, khiến chúng trong thời gian đầu sau khi mua về vẫn thể hiện sự khoẻ mạnh và nhanh nhẹn. Tuy nhiên, khi tác dụng của thuốc kết thúc, các triệu chứng bệnh thường bắt đầu xuất hiện.

Lừa Đảo

Tình trạng này thường xuyên xuất hiện và thường bị “lật tẩy” trong các hội nhóm mua bán mèo. Các bé mèo Anh chân ngắn đáng yêu và dễ thương thường được quảng cáo với các câu như “mèo nhà đẻ vừa bán vừa tặng lấy vía”, “mèo nhà đẻ nhiều không nuôi hết” và mời người mua đặt cọc từ vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng, hứa rằng sẽ thanh toán phần còn lại sau khi nhận mèo. Tuy nhiên, sau khi chuyển khoản xong, người mua thường không nhận được mèo và khi liên hệ lại với người bán, họ không thể liên lạc được.

Xem thêm »  Có Nên Dùng Cát Đậu Nành Cho Mèo?

Làm Sao Để Mua Mèo Anh Lông Ngắn Chất Lượng

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo rất phổ biến và dễ tìm kiếm. Bạn có thể thuận tiện tìm mèo Anh lông ngắn bằng cách tham gia vào các hội nhóm mua bán mèo trên Facebook, nơi có nhiều lựa chọn với mức giá đa dạng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các trại nhân giống mèo Anh lông ngắn hoặc cửa hàng thú cưng để xem và mua mèo trực tiếp.

Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn phương tiện mua mèo nào, hãy đảm bảo rằng bạn tìm hiểu kỹ về đặc điểm của bé mèo và xác minh mức độ uy tín của người bán. Hãy tránh đặt niềm tin vào những quảng cáo “mèo Anh lông ngắn giá sinh viên” với ngoại hình rực rỡ, mà thực tế có thể không đáp ứng kỳ vọng.

Một trại nhân giống chuyên nghiệp, có chứng nhận kỹ thuật, tận tâm với từng bé mèo con hoặc một cửa hàng thú cưng uy tín, cung cấp chính sách bảo hành thuần chủng, thông tin rõ ràng về sức khỏe và hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trọn đời có thể là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn có một bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng và khỏe mạnh.

Lời Kết

Khi nắm bắt thông tin về mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu, cần thận trọng để tránh rủi ro về sức khỏe và nguồn gốc. Lựa chọn từ các trại nhân giống uy tín hoặc cửa hàng thú cưng với giấy tờ chứng nhận, chính sách bảo hành và hỗ trợ chăm sóc đầy đủ sẽ đảm bảo an toàn và hạnh phúc cho thành viên mới trong gia đình. Đừng để giá cả hấp dẫn làm mất đi quan trọng nhất – sức khỏe của mèo Anh lông ngắn của bạn.

Related Posts

Người Tuổi Tý Có Nên Nuôi Mèo Không?

“Tiết Lộ” Người Tuổi Tý Có Nên Nuôi Mèo Không?

Người tuổi Tý, với tính cách nhanh nhẹn, linh hoạt và thông minh, thường đặt ra nhiều câu hỏi khi đối mặt với quyết định nuôi mèo….

1 Tuổi Mèo Bằng Bao Nhiêu Tuổi Người

1 Tuổi Mèo Bằng Bao Nhiêu Tuổi Người? Cách Tính Tuổi Mèo

Những chú mèo đáng yêu không chỉ là thành viên trung thành trong gia đình mà còn là những người bạn đồng hành đặc biệt. Việc hiểu…

Mèo Đi Vệ Sinh Không Lấp Cát

Tại Sao Mèo Đi Vệ Sinh Không Lấp Cát? HD Mèo Đi Vệ Sinh

Mèo, những đối tác đáng yêu của chúng ta, thường có thói quen lấp cát khi đi vệ sinh. Tuy nhiên, đôi khi mèo đi vệ sinh…

Cách Làm Quen Với Mèo Mới Về Nhà

Cách Làm Quen Với Mèo Mới Về Nhà SIÊU HIỆU QUẢ

Khi một chú mèo mới về nhà, điều đầu tiên chủ nhân cảm nhận thường là tâm trạng nhút nhát và sợ sệt của loài mèo. Mọi…

Kinh Nghiệm Nuôi Mèo Trong Phòng Kín

Kinh Nghiệm Nuôi Mèo Trong Phòng Kín | Có Nên Nhốt Mèo?

Trong bối cảnh nơi sống ngày càng thu hẹp, việc nuôi mèo trong phòng kín không chỉ là một giải pháp an toàn mà còn là cách…

Mèo Đột Nhiên Hung Dữ

Tại Sao Mèo Đột Nhiên Hung Dữ? Dấu Hiệu Mèo Ghét Bạn

Trong thế giới đáng yêu của các chú mèo, sự hung dữ đột ngột có thể là một thách thức đáng chú ý đối với chủ nhân….